Các loại gỗ công nghiệp làm tủ áo cánh lùa cánh trượt

Tủ quần áo cửa lùa gỗ công nghiệp hiện đang được rất nhiều gia đình yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và chất liệu gỗ công nghiệp làm tủ khác nhau như ván dăm MFC, gỗ MDF, MDF chống ẩm… Vậy loại gỗ công nghiệp nào làm tủ áo tốt nhất? Hãy cùng TOP Nội Thất tìm lời giải đáp cho bài tư vấn dưới đây.

– Tủ quần áo cửa lùa gỗ MFC (Ván dăm)

Tủ quần áo gỗ công nghiệp cánh lùa với chất liệu gỗ là loại ván dăm MFC nên được gọi là tủ quần áo cửa lùa gỗ MFC. Gỗ công nghiệp MFC hay còn gọi là gỗ ván dăm (hay ván Okal) được làm từ các loại dăm gỗ liên kết với nhau bằng cách thêm chất kết dính tổng hợp và sau đó ép chúng ở mức áp suất và nhiệt độ cao. Sau đó cắt thành các tấm gỗ có kích thước tiêu chuẩn phục vụ cho các nhu cầu sản xuất.

Mẫu tủ quần áo gỗ MFC với cốt gỗ là ván dăm MFC

Đặc điểm của tủ áo cửa lùa ván dăm MFC có bề mặt phẳng khá nhẵn, dễ dàng phủ các lớp melamine, laminate mang tới nhiều màu sắc đa dạng phong phú. Gỗ mềm, bám vít tốt, hạn chế mối mọt, cong vênh. Tuy nhiên lõi gỗ là các dăm gỗ được liên kết bằng keo dính nên độ bền, độ cứng, chắc, khả năng chịu lực kém hơn so với các loại gỗ công nghiệp khác ở bên dưới. Nên thường tủ quần áo cửa lùa gỗ công nghiệp MFC giá rẻ nhất so với các loại tủ áo gỗ MDF, HDF…

– Tủ quần áo cửa lùa gỗ MDF (bột gỗ ép)

Mẫu tủ quần áo MDF phủ melamine màu trắng đẹp được làm với cốt gỗ là MDF loại thường

Tủ quần áo cửa lùa gỗ MDF là loại tủ áo được sử dụng toàn bộ các bần khung thân, cánh, hậu, trần, sàn bằng loại gỗ MDF quý vị nhé. Gỗ công nghiệp MDF là loại gỗ được sử dụng các bột gỗ ép lại với nhau bằng keo dính tạo nên các tấm gỗ có kích thước quy chuẩn sử dụng. Vì là bột gỗ nên độ dính của keo và bột tạo nên liên kết gỗ chắc chắn, giúp cho độ bền, độ chịu lực của gỗ MDF cũng cao hơn ván dăm MFC. Nên đa số các loại tủ áo cửa lùa gỗ công nghiệp phổ thông đều sử dụng loại gỗ MDF để làm tủ. Phần cánh lùa của tủ áo dù kích thước cánh có lớn thì làm với gỗ MDF cũng tạo độ bền tốt hơn.

– Tủ quần áo cửa lùa gỗ MDF lõi xanh chống ẩm

Mẫu tủ quần áo gỗ MDF chống ẩm lõi xanh và loại tủ áo MDF thường

Tủ quần áo cửa lùa MDF lõi xanh chống ẩm là sử dụng lõi gỗ là MDF chống ẩm lõi xanh. Gỗ công nghiệp MDF chống ẩm là phiên bản cao cấp hơn loại gỗ MDF thường một chút. Đều là sử dụng bột gỗ nhưng loại keo có tính chống ẩm cao hơn nên khi sử dụng làm đồ gỗ nội thất hay làm tủ quần áo cửa lùa gỗ công nghiệp đều giúp cho độ bền tủ được tốt hơn, đặc biệt khi kê trong môi trường ẩm ướt, thì tủ áo thường bền tốt hơn. Nên loại tủ áo cánh lùa MDF lõi xanh chống ẩm thường có giá cao hơn 2 loại MFC và MDF ở trên.

– Tủ quần áo cửa lùa gỗ HDF (HDF chống ẩm)

Mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp An Cường HDF được làm với loại gỗ có mật độ bột gỗ lớn mang đến sự chắc chắn, bền đẹp cho tủ áo.

Tủ quần áo cửa lùa gỗ HDF là loại tủ áo được sử dụng toàn bộ chất liệu gỗ HDF. Gỗ công nghiệp HDF là loại gỗ được sản xuất như loại gỗ MDF ở trên nhưng sử dụng mật độ gỗ nhiều hơn MDF nên có tỷ trọng lớn hơn giúp gỗ liên kết chắc chắn, bền chặt và nặng hơn. Quý vị có thể xem lại: Gỗ công nghiệp HDF hoặc tưởng tượng như: MDF sản xuất tỷ lệ 2 gỗ: 2 keo thì HDF có tỷ lệ là 3 gỗ: 1 keo. Đây là cách so sánh đơn giản dễ hiểu nhất cho thấy sự khác nhau của cốt gỗ HDF và MDF. Vì tỷ trọng gỗ cao hơn nên ưu điểm của gỗ HDF là có liên kết gỗ chắc chắn, bền đẹp, ít cong vênh, hạn chế thấm ẩm tốt nhất. Tuy nhiên loại gỗ này khá nặng và giá thành khá cao nên ít gia đình sử dụng làm tủ quần áo cửa lùa. Vì cánh lùa quá nặng thì khó cho việc lùa cửa sang một bên và nhiều yếu tố khác.

– Tủ quần áo cửa lùa gỗ công nghiệp melamine

Tủ quần áo MDF phủ melamine là tủ được làm với cốt gỗ công nghiệp và dùng bề mặt vân melamine để phủ lên lớp lõi gỗ.

Tủ quần áo cửa lùa Melamine là cách gọi tắt của loại tủ được làm với các cốt gỗ kể trên nhưng bề mặt được phủ melamine. Melamine là loại bề mặt phủ dạng nhựa tổng hợp thiết kế nhiều loại vân đá, vân gỗ, vân vải, màu sắc trơn đa dạng phong phú lên tới hàng trăm mã màu khác nhau giúp cho tủ áo cửa lùa nhiều màu sắc hiện đại, trẻ trung. Bề mặt này được ép phủ lên trên cốt gỗ để tạo độ thẩm mỹ, đồng thời bảo vệ cho cốt gỗ tránh được nước, va đập, tránh được ẩm giúp tủ áo cửa lùa được bền tốt hơn.

– Tủ quần áo cửa lùa Acrylic

Tủ đựng quần áo hay tủ áo Acrylic là loại tủ sử dụng các loại gỗ công nghiệp để làm tủ quần áo và được sử dụng loại bề mặt phủ Acrylic để dán lên bề mặt gỗ giúp bảo vệ gỗ và tạo độ thẩm mỹ cho chiếc tủ quần áo khi kê trong nhà.

Mẫu tủ quần áo cửa làu màu trắng Acrylic với bề mặt được phủ Acrylic sang trọng hiện đại, giá khá cao

Acrylic được hiểu đơn giản như tấm mica có tính bóng gương nên bề mặt gỗ thường sáng long lanh, nhẵn bóng, phẳng mịn và màu sắc cực kỳ đa dạng để lựa chọn. Vật liệu này được đánh giá là dễ lau chùi, vệ sinh nhất trong tất cả các loại lớp phủ bề mặt gỗ. Tuy nhiên, giá Acrylic thường cao hơn so nhiều so với phủ melamine nên phần lớn các gia đình làm tủ quần áo Acrylic thường được tư vấn làm phần cánh tủ bằng Acrylic, còn các bề mặt trong của tủ áo, hoặc mặt hậu, mặt cạnh sử dụng các loại lớp phủ melamine để giúp chiếc tủ quần áo có giá thành hợp lý tiết kiệm nhất, mà vẫn đảm bảo độ đẹp sang trọng cho các gia đình khi sử dụng. Tuy nhiên loại bề mặt Acrylic cực kỳ dễ xước khi va chạm, nên khá mệt mỏi khi vừa sử dụng vừa phải giữ gìn. Nếu nhà có con nhỏ gia đình nên dùng tủ áo cửa lùa melamine hoặc Laminate nhé.

Tủ quần áo Acrylic An Cường – TOP 20 mẫu đẹp | Top Nội Thất

– Tủ quần áo cửa lùa Laminate

Tủ quần áo cánh lùa Lamiante là loại tủ quần áo làm với cốt gỗ công nghiệp nhưng bề mặt phủ thay vì melamine, hay acrylic thì được phủ bằng Laminate. Laminate là loại bề mặt phủ gỗ công nghiệp chuyên dụng – Là phiên bản cao cấp hơn của Melamine có độ dày cứng nhất định tăng khả năng chống xước, chống ẩm bảo vệ gỗ tốt nhất. Đồng thời các loại tủ quần áo cửa lùa gỗ công nghiệp được phủ Laminate hoàn toàn yên tâm được bảo vệ tốt nhất, chống va đập mạnh tốt vì độ dày của bề mặt.

Mẫu tủ quần áo Laminate An Cường sử dụng gỗ công nghiệp và bề mặt phủ Laminate cao cấp hơn Melamine chống xước, va đập bảo vệ lõi gỗ tốt hơn.

Tuy nhiên giá thành của bề mặt phủ Laminate cũng khá cao nên gia đình thông thường sẽ phủ ở phần cánh lùa mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, thẩm mỹ cao hơn (được gọi là hàng cao cấp thường làm theo yêu cầu riêng).

Tủ quần áo gỗ công nghiệp cửa lùa loại nào tốt nhất?

Nên mua tủ quần áo gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất. Nên chọn mua loại tủ áo MDF chống ẩm An Cường kết hợp với bề mặt phủ Laminate cao cấp, sang trọng chất lượng tốt nhất

Tổng hợp toàn bộ qua 7 loại tủ quần áo cửa lùa gỗ công nghiệp ở trên, thì loại tủ quần áo được làm bằng gỗ MDF chống ẩm phủ Laminate được xem là bền tốt nhất. Cả cốt gỗ chống ẩm MDF tuy không bền tốt bằng HDF nhưng là loại sử dụng làm tủ áo cửa lùa gỗ công nghiệp phù hợp nhất nên được xem là loại tốt nhất. Các gia đình muốn làm loại tủ quần áo gỗ công nghiệp cửa lùa có giá phù hợp phải chẳng thì sử dụng tủ áo gỗ MDF chống ẩm phủ melamine, còn nếu cao cấp hơn thì sử dụng MDF chống ẩm phủ Laminate là tốt nhất.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về dòng tủ quần áo cửa lùa gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất. Hy vọng gia đình sẽ chọn được các loại tủ áo gỗ công nghiệp bền tốt phù hợp với gia đình cho không gian sống thêm sang trọng và hiện đại nhé.

Nguồn: https://topnoithat.com/tu-quan-ao-cua-lua-go-cong-nghiep-loai-nao-tot-nhat/

Posted in Tin mới, Tin nổi bật.