Ưu điểm khi sử dụng sofa gỗ sồi đỏ cực chất lượng

Bạn đã biết gì ưu điểm khi sử dụng sofa gỗ sồi đỏ cực chất lượng chưa?. Với nhiều mẫu mã kiểu dáng đẹp như dạng góc chữ L, dạng văng và bộ ghế sofa ghép bộ. Rất nhiều khách hàng lựa chọn chất liệu gỗ Sồi cho bộ bàn ghế sofa gỗ nhà mình.

Trong bài viết này, Furnibuy sẽ đưa ra các đặc điểm của dòng gỗ sồi, của bàn ghế sofa gỗ Sồi.

1. Định nghĩa gỗ sồi đỏ

Sồi Đỏ Hoa Kỳ (American red oak, Nothern red oak, Southern red oak) có tên khoa học là Quercus spp. Loại cây này phân bố rộng khắp miền Đông Hoa Kỳ. Cho tới nay, Sồi là lọai cây lớn nhất mọc trong các cánh rừng của miền Đông. Sồi đỏ mọc nhiều hơn Sồi trắng. Sồi đỏ bao gồm nhiều loại nhưng chỉ khoảng tám loại được thương mại hóa.

cay soi trong tu nhien

2. Đặc điểm của gỗ :

♣ Thuộc nhóm gỗ
Gỗ sồi thuộc nhóm VII.

♣ Đặc điểm cây, thân, lá:
Cây sồi có quả dạng chén-vòng tại Đông Á và Đông Nam Á.
Cây gỗ sồi thường xanh cao tới 10–40 m.Cành thường rất to và tỏa ra chạm tới mới đất.♣ Đặc điểm vân, độ nặng, độ cứng, mùi, màu:

Dát gỗ có màu từ trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Nhìn chung, gỗ có hình dáng giống Sồi trắng nhưng ít có các đốm hình nổi bật vì các tia gỗ nhỏ hơn. Đa số thớ gỗ thẳng, mặt gỗ thô. Tên Sồi đỏ được đặt theo màu của lá cây trong tiết thu.

Gỗ chịu máy tốt, độ bám ốc và đinh tốt dù phải khoan trước khi đóng đinh và ốc. Gỗ có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Gỗ khô chậm, có xu hướng nứt và cong vênh khi phơi khô. Độ co rút lớn và dễ bị biến dạng khi khô.

Gỗ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình. Độ chịu lực nén cao. Dễ uốn cong bằng hơi nước. Sồi miền Nam lớn nhanh hơn Sồi miền Bắc, có khuynh hướng cứng hơn và nặng hơn.

Gỗ sồi đỏ: khối lượng trung bình là 753 kg/m3 và độ cứng là 6583N. Phần dát gỗ có màu từ trắng đến nâu nhạt còn tâm gỗ có màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ có khả năng chịu lực cao nhưng lại dễ dàng uốn cong bằng hơi nước, tạo được nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp.

♣ Giá cả so với các loại gỗ khác:
Giá gỗ sồi không quá cao so với các loại gỗ khác và tương đối ổn định trên thị trường.

ghe sofa go soi do

Ghế sofa gỗ sồi dạng góc chữ L kê phòng khách

3. Sofa Gỗ Sồi Đỏ

Mẫu mã kiểu dáng Ghế sofa gỗ sồi

Các mẫu ghế sofa gỗ sồi đẹp hiện đại có mẫu mã kiểu dáng như sau:

Sofa gỗ Sồi chữ L
Sofa văng gỗ Sồi
Bộ bàn ghế sofa gỗ Sồi ghép bộ
Bộ ghế sofa gỗ Sồi hiện đại thường được tích hợp thêm phần đệm êm ái giúp quý khách dễ dàng nằm, ngồi, tựa,… mà không hề bị đau mỏi vai, lưng.

Sofa gỗ Sồi góc chữ L có thể bài trí ở phòng khách nhà phố hay nhà chung cư đều ok. Nếu không gian nhỏ, bạn có thể chọn sofa văng gỗ Sồi. Không gian rộng một chút thì kê bộ bàn ghế sofa ghép bộ gỗ Sồi cũng rất đẹp và sang trọng.

Ưu điểm sofa gỗ sồi đỏ

+/ Gỗ được xử lý qua quy trình phức tạp nên khi sản xuất ra sofa thường có độ bền cao và không bị nấm mốc hay mối mọt xâm hại. Nhưng cũng vì có kết cấu chắc chắn nên gỗ sồi thường có độ rỗng ít nên việc sấy gỗ và xử lý gỗ mất rất nhiều thời gian.

+/ Chất liệu gỗ chắc, dễ điêu khắc thành nhiều kiểu dáng độc đáo

+/ Thân gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước và có độ bám đinh, ốc vít tốt

+/ Có nhiều lựa chọn về màu sắc sofa gỗ vì gỗ sồi có thể nhuộm màu sáng tối tùy thích

+/ Một số loại sồi có phản ứng với đinh sắt nên phải dùng ốc vít hoặc đinh mạ kẽm. Lõi gỗ sồi có khả năng kháng mối mọt tốt.

+/ Gỗ sồi chịu được độ ẩm cao, ít cong vênh nứt nẻ trong điều kiện khí hậu của Việt Nam

==>> Xem thêm: Bàn Ghế Sofa Gỗ

+++ Hoặc : Bàn Ghế Sofa Gỗ Sồi

Posted in Tin mới and tagged , , , , , .