Tranh cá chép hoa sen là gì? Có ý nghĩa phong thủy gì?

1/ Tranh cửu ngư quần hội là gì?

Là mẫu tranh treo tường hiện đại gồm:

  • Cửu : Số 9
  • Ngư : Cá chép
  • Quần hội : Hội tụ về một nơi

Chính là bức tranh 9 chú cá chép hội tụ về một nơi. Bên cạnh đó kết hợp với nhiều loại hoa như: Hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa mộc lan… Bức tranh có thể mang gam màu đen trắng cổ xưa, hay nhiều màu sắc tươi sáng khác nhau. Có thể là tranh vẽ, tranh in , tranh thêu , hay tranh in 3d.

Với thị trường tranh ngày nay, tranh được sản xuất trên rất nhiều chất liệu khác nhau. Như tranh gỗ cửu ngư quần hội in ép hiện đại, tranh sơn dầu cửu ngư quần hội, tranh thêu cá chép, tranh 3d cá chép…

2/ Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội hay tranh cá chép hoa sen:

Bức tranh cửu ngư quần hội là bức tranh hội tụ tất cả những gì may mắn nhất. Để tìm hiểu ý nghĩa tranh cá chép, ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội. Trước hết Amia sẽ nêu ý nghĩa của từng chi tiết trong bức tranh.

+/ Ý nghĩa cá chép trong tranh

Bắt nguồn từ câu chuyện trong truyền thuyết xưa. “Cá chép” đã vượt vũ môn để hóa thành Rồng: ” Hàng ngày cá chép đều rủ nhau tới cổng vũ môn của thiên đình để mong được hóa rồng nếu bay qua. Công vũ môn quá cao nhưng với sự kiên trì và bền bỉ tuyệt vời. Cuối cùng cá chép đã bay qua và hóa rồng. Chính vì thế cá chép được ví như Rồng – một con vật linh thiêng cao quý khí phách phi thường uy nghi.

Bộ tranh cá chép hoa sen 5 tấm treo tường in ép gỗ đẹp hiện đại

Chính vì sự cố gắng, kiên trì và bền bỉ để hóa thành Rồng. Cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến tiền tài, công danh và sự nghiệp trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội.

Cá chép ở dưới nước đại diện cho hành Thủy. Bởi vậy trong kinh doanh buôn bán sẽ đem đến nguồn tài lộc dồi dào.

Trong học hành, thi cử, cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó vươn tới thành công đỗ đạt. Chính vì thế trong nhà có người học hành, sắp thi cử nên treo bức tranh cá chép làm tăng thêm may mắn, hi vọng và thành công.

+/ Ý nghĩa số 9 trong 9 chú cá chép

Thay vì số 10 tròn trĩnh, tại sao lại lựa chọn số 9 trong 9 con cá chép trong ý nghĩa tranh 9 con cá chép.

Bởi số 9 được coi là số đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa và may mắn:

” chín ” như được hiểu của thời cơ đến , sự phát triển đủ đầy nhất
Còn đọc theo hán việt thì số “9 “là ” Cửu” nói lên sự lâu bền mãi mãi,
Số 9 mang vẻ đẹp đủ đầy hơn, hàm ý chuyển động liên tục để thành số 10. Mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường tồn, không gì phai mờ.

+/ Ý nghĩa hoa sen trong tranh cá chép

Hoa sen là loài hoa “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” sống đã từ lâu năm. Ý nghĩa hoa Sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ. Bởi lẽ sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Bên cạnh sự thanh lọc tuyệt vời của hoa, Sen còn giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Xin mời quý vị hãy xem ngay: Tranh cá chép hoa sen – 50 mẫu đẹp nhất, được chọn lọc nhất!!!

Nó cũng nằm trong bộ sưu tập 200 mẫu tranh phòng khách được yêu thích và bán chạy nhất!!!

Posted in Tin mới and tagged , , .