Mẫu tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên đẹp và phong thủy

3,900,000

Tranh thêu 1 tấm đóng khung kính, kích thước khoảng 82×136cm

Danh mục:

Mô tả

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên treo tường hợp phong thủy Amia TTH 200 với đàn hạc 8 con mang ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp. Hình ảnh hạc đậu trên cây tùng cùng trong bức tranh bát hạc quần tùng tượng trưng cho sự trường thọ và phúc khí.

I – Đôi nét về tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên treo tường hợp phong thủy Amia TTH 200

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên treo tường hợp mang hình ảnh của 8 chú chim hạc bay và đậu cạnh cây tùng.

+) Hình ảnh những chú chim hạc là một trong những loài chim đứng đầu trong họ lông vũ, nó được coi là “nhất phẩm điêu” tức là mang tính cách của bậc quân tử. Việc bạn chọn hạc để trang trí trong nhà, trong vườn sẽ mang đến sự êm ấm và hạnh phúc cho bạn và gia đình bạn.

Thời xưa hạc còn được dùng để ví với những người ưu tú nên sắc lệnh chiêu mộ hiền sỹ còn được gọi là “hạc bản”, những thứ trên “hạc bản” được gọi là ” hạc thư” hoặc “hạc đầu thư”, những người tu hành và có tiếng tăm tốt được gọi là “hạc minh chi sĩ”. Liên hệ điều này, có thể thấy các bức tranh có vẽ hạc mang ý nghĩa thanh liêm, không tham lam, sa đọa.

Truyền thuyết nói rằng hạc là chim tiên sống rất thọ, trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Vì thế người đời sau dùng hạc để chúc phúc trường thọ.

Có người còn đặt tên có chữ “hạc” để may mắn và trường thọ như: Hạc Thọ, Hạc Linh… và hình ảnh hạc được đưa vào tranh chúc thọ, bình phong chúc thọ, câu đối và đồ chạm khắc khác.

+) Cây Tùng là loài cây đặc biệt thường sống ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt và khô cằn thách thức mọi giới hạn của thiên nhiên vẫn quanh năm xanh tốt và phát triển. Hình tượng đó được khắc họa vào những bức tranh cây Tùng với ý nghĩa cầu chúc cho sự trường thọ và may mắn

+) Hình ảnh những con chim hạc quây quần xung quanh cây thông hay cây tùng cho thấy sự linh hoạt, dẻo dai và uyển chuyển. Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên tượng trưng cho sự bền bỉ, khả năng chịu đựng cũng như sự kiên cường trong tính cách của con người, hướng tới một cuộc sống giàu có, đạt được danh vọng trong xã hội.

+) 8 chú chim hạc: số 8 tượng trưng cho sự may mắn bởi số 8 được đọc là phát, phát ở đây có thể là phát tài, phát lộc,… Bát hạc quần tùng là hình ảnh tám con chim hạc sum vầy bên nhau để nô đùa nên tranh còn mang ý nghĩa phong thủy. Tranh thêu tùng hạc diên niên với đàn hạc 8 con mang ý nghĩa là gia đình trường thọ và có tài lộc.

Do chim hạc là biểu tượng cho sự may mắn cũng như trường thọ tùy vào mong muốn mà bạn có thể treo tranh thêu này ở nhiều vị trí khác nhau:

– Treo tranh bát hạc quần tùng phía Nam của ngôi nhà sẽ giúp mang lại nhiều cơ hội cho bạn, và đồng thời sinh sôi nhiều cơ hội tốt hơn.

– Nếu bạn treo tranh ở phía Tây ngôi nhà thì sẽ mang lại vận may cho con cháu của bạn.

– Ở phía Đông thì chim hạc sẽ chở khí lợi về nhà của bạn, điều này tốt cho con và cháu trai của bạn.

– Ở phía Tây Bắc của ngôi nhà thì nó giúp mang lại sự trường tồn cho dòng họ bạn,…

====>>>> Như vậy, tranh thêu tùng hạc diên niên treo trong nhà sẽ đem lại cho gia chủ những hiệu ứng tốt, mang đến cho ngôi nhà sự độc đáo cũng như góp phần xua đuổi đi những điềm xấu và mang lại điều tốt cho gia đình như sức khỏe tốt, tài lộc, trường thọ và sự êm ấm giữa các thành viên trong gia đình.

II- Thông tin cơ bản Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên treo tường hợp phong thủy Amia TTH 200

♣ Mã tranh: Amia TH 200
♣ Kích thước cơ bản: 82×136cm bao khung.
♣ Chất liệu: Thêu tay trên vải cao cấp. Chỉ và vải thêu của dòng tranh thêu tay truyền thống đã được nhuộm theo công thức từ hàng trăm năm bằng các chất liệu tự nhiên, được lưu chuyền từ đời cha ông ta và đến thế hệ con cháu vẫn làm theo công thức đó, không độc hại, lại rất bền màu.
♣ Xuất xứ: Làng thêu truyền thống Quất Động – Thường Tín – Hà Nội – Siêu thị tranh đẹp AmiA – Công ty TNHH AmiA Việt Nam.

♣ Liên hệ 0916.225.866  để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

—————————————————-

===>> Xem thêm nhiều mẫu hơn tại: các mẫu tranh thêu đẹp

[Lưu ý: Sản phẩm được cung cấp bởi đối tác của Nội thất Bắc Giang. Thông tin và giá bán sản phẩm có thể thay đổi theo thời điểm cụ thế. Quý khách vui lòng bấm vào nút ‘Bấm Xem Giá + Đặt Hàng‘ ở phía trên để tới trang nguồn sản phẩm của nhà cung cấp và đặt mua].